fbpx

Từ một người phụ nữ yếu đuối phải trải qua rất nhiều tháng ngày khó khăn, vất vả để có được thành công, chị Nguyễn Thị Ánh không khỏi xúc động khi nhớ lại quá khứ của mình với sự hiện diện của chỗ dựa tinh thần lớn nhất: Người Mẹ.

Bắt đầu rời bỏ quê hương lên thành phố lập nghiệp từ năm 26 tuổi, hành trình vươn tới thành công của chị Nguyễn Thị Ánh – nữ CEO của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hathor (Hathor Group) từng được rất nhiều người biết đến, trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ không ngừng noi theo, học tập. Trên bước đường gian nan đó, đáng ngưỡng mộ hơn hết là ý chí quyết tâm, nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê, bất chấp mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Tôi biết ơn và nợ mẹ cả cuộc đời” - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Giờ đây, khi đã là một người phụ nữ thành đạt với sự nghiệp vững mạnh, gia đình hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Ánh vẫn đôi khi nhớ lại những ngày tháng cực khổ, cơ hàn lúc mới chập chững bước vào cuộc sống. Đó là khoảnh khắc một mình trên chuyến tàu xuôi từ Yên Bái ra Hà Nội, bị bạn bè lừa hết sạch tiền, chỉ còn lại vỏn vẹn 250 nghìn trong túi. Đó là những ngày làm nhân viên chạy bàn café, bán quần áo,… một ngày nhiều viên từ sáng sớm đến tận đêm khuya, chỉ mong kiếm đủ tiền trả nợ, là cả những ngày bệnh tật dai dẳng, ở bên cạnh chỉ có một người duy nhất luôn luôn động viên, kiên trì không bao giờ từ bỏ: mẹ.

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Tôi biết ơn và nợ mẹ cả cuộc đời” - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Chị Nguyễn Thị Ánh nhớ lại khoảng thời gian năm 2008 – 2009, khi bản thân đã bắt đầu ổn định với công việc trên Hà Nội, dù vất vả nhưng vẫn đủ trang trải qua ngày, chi bất ngờ nhận được tin dữ khi mắc phải căn bệnh viêm gan B. Không chỉ vậy, thời gian phát hiện đã là lúc bệnh trở nặng, lượng men gan tăng cao gấp nhiều lần so với người bình thường.

Vào bệnh viện Bạch Mai chuẩn đoán, được biết số tiền tiêm thuốc phải trả lên đến 60 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể viện phí, ăn ở, chị Nguyễn Thị Ánh gần như suy sụp. Lúc đó, chị Ánh gọi điện cho mẹ, quyết định trở về quê hương với suy nghĩ buông xuôi tất cả.

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Tôi biết ơn và nợ mẹ cả cuộc đời” - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Trước khi về, người ta mách mẹ rằng nên đưa tôi vào Nghệ An bốc thuốc để chữa bệnh. Thật ra trước đó tôi từng uống nhiều loại thuốc nam, cũng từng được bạn giúp đỡ sang Trung Quốc để điều trị, nhưng sau khi điều trị thì tình hình càng thêm tồi tệ, nhưng mẹ vẫn quyết tâm khuyên tôi thử một lần nữa. Lúc cùng mẹ đến Nghệ An lấy thuốc, tôi đã nghĩ đây là cơ hội cuối cùng của mình” – chị Ánh chia sẻ.

“Tôi cảm thấy người mình có lỗi nhất trong cuộc đời này là mẹ, vì tôi chưa làm được điều gì để báo hiếu cho mẹ. Nằm trên chuyến xe từ Hà Nội vào Nghệ An, tôi suy nghĩ rất nhiều và đưa ra quyết định cho bản thân: Nếu mình may mắn được cứu sống, nhất định tôi sẽ không bao giờ để mẹ phải thất vọng. Trước đây chưa có mục tiêu để sống nhưng tới thời điểm đó, tôi biết mình nợ mẹ 2 lần. Được sinh ra trong đời và đối diện với cái chết, bên tôi luôn luôn có mẹ. Tôi biết ơn và nợ mẹ cả cuộc đời”.

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Tôi biết ơn và nợ mẹ cả cuộc đời” - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Đến tận giờ phút này, chị Ánh vẫn còn nhớ văng vẳng lời mẹ nói khi bản thân lâm vào cảnh tuyệt vọng, ốm đau nhất: “Dù cả nhà có ra đường ở, mẹ cũng sẽ không bao giờ để cái chết mang con đi”. Và kỳ tích đã xảy đến, chị Nguyễn Thị Ánh đã khỏi bệnh sau nỗ lực cuối cùng của hai mẹ con.

Khỏi bệnh, chị Nguyễn Thị Ánh nghe lời mẹ về Việt Nam làm việc sau 1 năm công tác tại Thượng Hải với quyết tâm mở 1 spa cho riêng mình. Lúc mới đầu, vì việc làm ăn chưa thuận lợi, liên tục thô lỗ khiến gia đình, ông xã vô cùng lo lắng. Tuy nhiên dần dần, mọi thứ đi vào guồng quay ổn định, doanh nghiệp của chị Ánh cũng ngày càng mở rộng và đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Chị Ánh chia sẻ: “Giờ đây, khi gặp phải cú shock lớn trong chuyện làm ăn, có những lúc công việc cũng đi xuống nhưng thay vì bỏ cuộc, tôi lại lấy những người thân yêu của mình, bao gồm mẹ mình, gia đình mình và những người luôn tin tưởng đồng hành làm động lực.

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Tôi biết ơn và nợ mẹ cả cuộc đời” - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Tôi luôn luôn nói với bản thân rằng nếu như đồng ý bỏ cuộc, tôi sẽ là con người thất bại hoàn toàn trong cuộc sống này, không xứng đáng với sự tin tưởng của bất kỳ ai. Chính vì thế, tôi phải cố gắng tự mình vượt qua tất cả”.

Giờ đây, không chỉ là chủ một doanh nghiệp nổi tiếng, chị Nguyễn Thị Ánh còn có một tổ ấm riêng, là mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh. Hơn ai hết, chị hiểu rõ thiên chức của người mẹ, càng thương yêu, chăm lo cho con cái như chính tình thương, sự đùm bọc mà mẹ đã dành cho chị năm nào.

“Có sinh con mới hiểu được tấm lòng của người làm mẹ. Giờ đây, tôi chỉ muốn đem chính sự yêu thương đã nhận được từ mẹ để chăm lo cho con cái, mong các con hạnh phúc, khôn lớn thành người” – Chị Ánh chia sẻ.

Cảm ơn Quý nhà báo đã đưa tin.

Link: https://dantri.com.vn/doi-song/ceo-nguyen-thi-anh-toi-biet-on-va-no-me-ca-cuoc-doi-20200227094506205.htm?fbclid=IwAR0ORGooirgzNBeI6vLbcIRu5vJEF2wwVmpzLNB0vXQdVqvZgBGMVbUnBR8